Trang chủ  Sitemap

Lái xe trên đường Natchez Trace Parkway

Mississippi được biết đến với nhiều thứ, bao gồm nhạc blues, các di tích lịch sử của Hoa Kỳ và nấu ăn miền Nam. Đó cũng là ngôi nhà của Natchez Trace Parkway, một khu vực tươi tốt của tiểu bang mà tôi đã may mắn đi qua gần đây.

Vùng quê Mississippi xinh đẹp

Chạy song song với "Dấu vết cũ", đường công viên bắt đầu ở Natchez, ở khu vực phía tây nam của bang, và tiếp tục đi về phía bắc 715 km đến Nashville, Tennessee.

Vùng nông thôn xung quanh xanh tươi, cây cối tốt tươi và cây cối rậm rạp. Con đường hai làn hai bên là những khu vực cây cối rậm rạp.

Ban đầu là một loạt các con đường dành cho người Mỹ bản địa, thợ săn và thương nhân, Old Trace đơn giản là cách tốt nhất để mọi người tìm đường từ nơi này đến nơi khác.

Thị trấn Natchez, điểm khởi nguồn của đường công viên, được cho là khu định cư lâu đời nhất của châu Âu trên sông Mississippi.

Natchez Trace Parkway

Kho tàng lịch sử dọc theo dấu vết cũ

Đi về phía bắc, tôi đã đi qua nhiều di tích lịch sử, bao gồm cả Ngôi nhà Shaifer, nơi những phát súng đầu tiên của Trận chiến Port Gibson trong Nội chiến Hoa Kỳ được bắn ra.

Công viên quân sự Grand Gulf, với hai công sự của nó; và Công viên Quân sự Quốc gia Vicksburg, nơi bạn có thể nhìn thấy chiếc pháo hạm USS Cairo, chiếc cuối cùng còn lại của loại hình này.

Trước khi rời khỏi khu vực này, tôi ghé qua Di tích Windsor gần Cảng Gibson. Không nghi ngờ gì khi từng là một dinh thự rất hoành tráng, những ngày của nó đã kết thúc khi một vị khách đến chơi nhà vô tình làm rơi điếu thuốc đang cháy và cả nơi chìm trong khói lửa. Tất cả những gì còn lại là những hàng cột hùng vĩ. 

Ẩm thực phương Nam xưa kết hợp mới

Trở lại đường, tôi chọn một số gà rán đặc biệt từ Nhà hàng Old Country Store ở Lorman. Kể từ năm 1875, du khách từ The Trace đã đến đây để tích trữ và giao dịch. Ngày nay, đó là một nơi để tìm thấy món ăn ngon của miền Nam và một cửa hàng quà tặng với đầy đủ các món đồ lặt vặt có sẵn để mua.

Khi tôi xin lỗi vì đã đóng gói đồ ăn “phải đi”, anh D., chủ quán nói, “Tôi không lo gì về việc bạn quay lại. Tôi đã ghi bí mật của mình là 'Come Back Baby Sauce' trên đó." Chắc chắn có một cái gì đó tuyệt vời trong đó. Vào thời điểm tôi đến điểm dừng tiếp theo, mọi thứ đã hoàn thành và tôi đã sẵn sàng cho nhiều việc khác.

Đó là một công việc tốt khi tôi ở Jackson, thủ phủ của Mississippi, và cũng là trung tâm của ẩm thực miền Nam. Một bữa trưa ngon miệng với món ceviche cá ngừ, tiếp theo là món cá hồng nạm nạm đã chờ tôi ở Quy định 1908 và khiến vị giác của tôi quay cuồng.

Old Country Store Lorman

Nơi sinh của Vua nhạc rock 'n' Roll

Điểm dừng cuối cùng của tôi dọc theo Natchez Trace Parkway là thị trấn Tupelo, được biết đến là nơi sinh của Elvis Presley.

Tupelo là nơi Elvis thực hiện buổi phát thanh đầu tiên ở tuổi 10. Ngôi nhà nhỏ nơi anh sinh ra được cha anh xây dựng sau khi được ông chủ cho vay 180 đô la. Nó không có hệ thống ống nước trong nhà.

Bảo tàng Elvis Presley, bức tượng của Vua, cũng như nhà thờ và nhà nguyện trong khuôn viên, tất cả đều bày tỏ lòng kính trọng đối với ca sĩ rock 'n' roll huyền thoại. Bên ngoài bảo tàng là chiếc Green Plymouth năm 1939, bản sao của chiếc xe mà gia đình lái đến Memphis để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn khi Elvis 13 tuổi.

Nói chung, chuyến đi của tôi đã đưa tôi đi qua một số địa điểm tuyệt vời chắc chắn sẽ làm hài lòng những người yêu thích lịch sử và âm nhạc. Hãy chắc chắn bao gồm Natchez Trace Parkway trong hành trình đến Hoa Kỳ tiếp theo của bạn.