Trang chủ  Sitemap

Quận Pulaski: Trải dài quyến rũ dọc theo đường 66

Lái xe trên Đường 66 lịch sử khám phá nhiều khu vực đẹp như tranh vẽ của Missouri. Là quê hương của 53 km của “Con đường Mẹ” mang tính biểu tượng, Quận Pulaski ở trung tâm nam Missouri đã mang đến cho tôi một tầm nhìn tuyệt đẹp về cảnh quan Trung Tây.

Không có gì ngạc nhiên khi mọi người gọi khu vực này là “Trái tim của Hoa Kỳ;” Sự pha trộn giữa vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ - nổi bật bởi những vách đá dựng đứng và những dòng sông lấp lánh - và những thành phố lân cận khiến nơi đây trở thành một điểm đến hấp dẫn.

Trung tâm Du khách Quận Pulaski: Gặp gỡ Trái tim Hoa Kỳ

Một bảng hiệu kỹ thuật số lớn đóng vai trò như một tín hiệu chào đón khách du lịch, vì vậy thật khó để bỏ lỡ Trung tâm Du khách Quận Pulaski cổ kính và hữu ích. Khi đến nơi, tôi men theo hình chiếu của dòng nước chảy, dẫn từ cửa trước đến quầy chính, nơi tôi được chào đón bởi các nhân viên thân thiện.

Mỗi phòng đều có lối trang trí lấy cảm hứng từ Missouri cũng như thông tin về các khu vực khác nhau ở Hạt Pulaski. Đã có hơn 800 tài liệu quảng cáo giúp tôi bắt đầu, khiến đây trở thành điểm dừng chân đầu tiên thuận tiện và đáng giá.

Waynesville: Một Thị trấn Lịch sử Dọc theo 'Con đường Mẹ'

Gần đó là Waynesville, một thị trấn nhỏ cổ điển cũng là cộng đồng lâu đời nhất ở Quận Pulaski. Đường 66 chạy qua quảng trường thành phố và mang đến sự hối hả và nhộn nhịp cho các doanh nghiệp và bảo tàng địa phương.

pulaski missouri

Tôi bắt đầu chuyến thăm của mình bằng một chuyến tham quan có hướng dẫn qua Trạm dừng Xe ngựa Cổ và tìm hiểu cách nó đi từ chòi gỗ đến khách sạn, bệnh viện Nội chiến đến bảo tàng. Mỗi phòng của bảo tàng hiện nay đại diện cho một giai đoạn của dòng thời gian của Stagecoach Stop.

Gần đó, Tòa án Route 66 có phòng xử án nguyên bản năm 1903 trên tầng hai của nó. Xem các hiện vật và diorama của Old Waynesville trong phần còn lại của bảo tàng.

Chỉ cách các bảo tàng vài bước chân, cả trên Cơ sở Đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia, tôi dừng lại vào Hoppers Pub, nơi có thực đơn quầy bar tuyệt vời và 66 loại bia đáng kinh ngạc, trong đó có một loại bia riêng, Frog Drool IPA.

Gần đó, Cellar 66 Wine Bar ở Roubidoux Plaza cung cấp các buổi nếm rượu và đồ ăn ngon, ngoài ra còn có kẹo ngon tại Route 66 Candy Shoppe.

Nằm cạnh quảng trường, tôi chọn không gian dễ chịu của Nhà hàng Nona để ăn nhanh trước khi dạo qua các cửa hàng quà tặng địa phương cung cấp đồ sưu tầm và đồ lưu niệm thủ công.

Công viên Roy Laughlin: Cổng vào các hoạt động ngoài trời

Cách trung tâm thành phố Waynesville vài phút, Công viên Roy Laughlin là một trải nghiệm ngoài trời đầy thú vị, cho dù bạn đang đi bộ trên những con đường mòn với gia đình hay tìm kiếm thứ gì đó mạo hiểm hơn

 Lúc đó là buổi sáng và nhiệt độ hoàn hảo khi tôi đến, và ngay cả khi trời ấm lên, những tán cây to lớn tỏa bóng mát dọc những con đường mòn.

roy laughlin park

Bên trong công viên, tôi tìm thấy Đài tưởng niệm Đường mòn Nước mắt, nơi tưởng nhớ hàng ngàn người Mỹ bản địa đã cắm trại trên cánh đồng này trong cuộc di cư cưỡng bức đến Lãnh thổ Oklahoma gần đó.

Bạn có thể đọc về cuộc hành trình của những người Cherokees tại đài tưởng niệm, sau đó đi theo Con đường Diễn giải Nước mắt dọc theo Sông Roubidoux. Đi bộ dọc bờ sông, tôi có thể thấy du khách chèo thuyền kayak và câu cá trong làn nước trong vắt.

Đi theo con đường mòn sẽ đưa bạn đến Suối Roubidoux, chảy từ một hang động dưới nước vào Sông Roubidoux. Chiều dài của hang không rõ; cuộc thám hiểm chỉ mới đi vào nó hơn ba km một chút.

Khi tôi đến nơi, tôi đã may mắn gặp một nhóm thợ lặn biển sắp khám phá nó - một hoạt động thú vị cho cả thợ lặn được chứng nhận và những người tò mò như tôi.

Nếu bạn được chứng nhận, hãy ghé thăm Odyssey Scuba & Travel ở Waynesville gần đó để chuẩn bị cho một chuyến đi đáng nhớ với những người hướng dẫn am hiểu.

Với những thị trấn chào đón, địa danh lịch sử và cảnh quan xung quanh của Dãy núi Ozark, Quận Pulaski là một điểm đến tuyệt đẹp để hấp thụ văn hóa của Missouri.