Trang chủ  Sitemap

Một ngày tốt lành cho The Blues ở Jackson, Mississippi

Nhạc sĩ Blues và người gốc Jackson, Cedric Burnside, chia sẻ những địa điểm yêu thích ở phía nam của anh ấy. Burnside chia sẻ: “Tôi thích ngồi trên hiên nhà để suy ngẫm, lắng nghe thiên nhiên và được truyền cảm hứng từ những suy nghĩ cũng như âm thanh xung quanh tôi.

Đây là khoảng thời gian thích hợp, vì vô số nhạc sĩ blues trước khi anh ấy phát hiện ra những giai điệu đột phá của họ cũng làm điều tương tự.

Trang chủ của Delta Blues

Bạn vẫn có thể tìm thấy những bản nhạc blues đích thực của Jackson tại Blue Front Cafe hơn 70 năm tuổi, “Nơi mà Bentonia Blues từ ông Jimmy Duck Holmes vẫn truyền cảm hứng”.

Juke Joint từng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Mississippi Blues, và được tưởng nhớ như một trụ cột của thể loại đậm chất miền Nam ngày nay.

delta blues mississippi blues

Điền vào đâu

Burnside nhấn mạnh: “Đối với bữa sáng hoặc bữa trưa, bạn không thể bỏ lỡ việc trượt vào một gian hàng hoặc ngồi ở quầy nước ngọt có vòi bên trong Brent's Drugs.

Brent's giống như bước vào một cỗ máy thời gian có thể đưa bạn ra ngoài tại một quán ăn năm 1946, phục vụ những quả trứng được phơi nắng, bánh mì kẹp thịt và mạch nha cùng những giai điệu máy hát tự động.

Bên ngoài Brent's, bạn vẫn có thể kiểm tra kỹ ngày tháng, vì Khu nghệ thuật Fondren bắt chước khu phố đầy phong cách trang trí nghệ thuật đã có từ những năm 40.

Trở thành một phần của cộng đồng Jackson

Để hòa mình cùng những người Jacksonians đang thay đổi nền âm nhạc cho giới trẻ thành phố, hãy ghé qua OffBeat Record Store để mua vô số đĩa nhựa vinyl và tranh treo tường đầy màu sắc do sinh viên tạo ra.

Nằm trong khu Belhaven lịch sử, OffBeat cũng cung cấp đồ chơi thiết kế riêng, tiểu thuyết đồ họa và sách khó tìm về nghệ thuật.

OffBeat Record Store

Không thể có đủ những Delta Blues

Đối với nhiều nhạc blue hơn, “Rốt cuộc đây là nơi sinh ra, không thiếu các địa điểm biểu diễn nhạc sống”, Burnside nhấn mạnh.

Cả Hal & Mal's và Martin's đều là các tổ chức của trung tâm thành phố Jackson, nơi các nhạc sĩ blues cũ và mới biểu diễn hàng đêm với đồ uống và kẹo cao su.

Quá nhiều văn hóa phương Nam, quá ít thời gian

Bảo tàng Nghệ thuật Mississippi và Bảo tàng Quyền dân sự Mississippi, cả hai đều nằm ở trung tâm thành phố, cung cấp một bài học lịch sử kinh điển thế giới về cách Jackson trở thành nơi ươm mầm cho nghệ thuật vẫn phát triển mạnh mẽ ở thành phố miền Nam sâu thẳm ngày nay.